Mẫu dấu hoàn công mới nhất

Vào năm 2016, Bộ xây dựng đã đưa ra thông tư 26 về những quy định về thủ tục hoàn công trong các công trình xây dựng. Một thứ không thể thiếu trong thủ tục để giúp xác lập pháp lý chính là mẫu dấu hoàn công. Đây là loại con dấu quan trọng trong ngành xây dựng. Quý khách hàng có nhu cầu hãy cùng khắc dấu TN tìm hiểu mẫu con dấu này qua bài viết sau đây.

HOÀN CÔNG VÀ CON DẤU HOÀN CÔNG LÀ GÌ?

Hoàn công là thủ tục được thực hiện sau khi xây dựng xong công trình nhà ở, tòa nhà văn phòng hoặc chung cư, v.v. Thủ tục này là bản vẽ thi công được căn tỉ lệ chính xác với kích thước thực tế với sai số cực thấp, không vượt quá mức quy định cho phép. Người đề ra thủ tục hoàn công có thể là bên thầu xây dựng hoặc chủ công trình yêu cầu thực hiện. Sau khi đạt được thỏa thuận và thống nhất, các bên sẽ đóng dấu và kỹ xác nhận lên bản vẽ hoàn công này.

+ Trường hợp công trình thực tế có kích thước, các thông số xây dựng không vượt quá (đúng chính xác hoặc sai số cho phép) so với những quy định trong bản vẽ hoàn công thì bản vẽ hoàn công này sẽ được sao chụp lại (photocopy) và các bên tham xây công trình sẽ tiến hành ký, đóng dấu lên bản vẽ hoàn công để làm bản vẽ hoàn công.

+ Trường hợp kích thước, thông số xây dựng của các công trình có thay đổi so với bản vẽ hoàn công ban đầu được phê duyệt thì nhà thầu thi công, xây dựng cần có trách nhiệm ghi lại những giá trị này theo thông số thực tế trong dấu ngoặc đơn ở bên cạnh hoặc bên dưới các chỉ số cũ trên bản vẽ (lưu ý là nên ghi đúng vị trí chỉ số để dễ theo dõi)

+ Một số trường hợp cần thiết thì nhà thầu cần phải vẽ lại bản vẽ hoàn công mới cho công trình xây dựng, có khung tên của bản vẽ tương tự như mẫu dấu bản vẽ hoàn công theo quy định của Thông tư.

Con dấu đặc thù được sử dụng trong quá trình này được gọi là con dấu hoàn công. Nó có vai trò rất quan trọng trong xây dựng và được sự công nhận pháp lý khi có xảy ra tranh chấp hoặc bất cứ việc gì liên quan đến luật pháp. Do đó, con dấu được Bộ Xây Dựng quy định cụ thể về hình thức để thống nhất, dễ quản lý và được cong nhận pháp lý bởi Bộ. Con dấu này có dạng khung hình chữ nhật chia thành nhiều ô, và trên con dấu sẽ thể hiện tên đơn vị công ty thi công, ngày tháng cùng chữ ký xác nhận của các bên liên quan đến công trình.

Hiện tại, con dấu hoàn công không có quy định cụ việc đơn vị phải sử dụng màu mực gì. Do đó quý khách hàng có thể lựa chọn giữa dùng mực đỏ hoặc mực xanh dương. Kích thước con dấu hoàn công tùy thuộc kích cỡ của chữ nội dung nên không có giới hạn cụ thể.

CÁC LOẠI CON DẤU HOÀN CÔNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Hiện nay có hai loại con dấu hoàn công trên thị trường:

– Loại con dấu hoàn công chấm mực rời với mặt dấu bằng cao su, cán dấu bằng gỗ, kích thước tùy theo yêu cầu. Con dấu chấm mực rời có ưu điểm như giá thành rẻ, nhưng thường được dùng cố định và khó có thể tạo hình ảnh phức tạp một cách sắc nét. Ngoài ra, khách hàng có thể phải mang đi kèm tampon để chấm bên ngoài trước khi đóng dấu, khi di chuyển cũng cẩn thận tránh đổ hộp mực dây ra ngoài.

– Loại con dấu hoàn công liền mực. Đây là loại con dấu được sử dụng công nghệ thẩm thấu từ hộp mực phía trên xuống mặt đế đóng dấu nên có kết cấu cơ khí gọn và dễ sử dụng. Loại dấu  này thường là dấu chìm nên có độ sắc nét cao, bền, đẹp. Nhược điểm là giá thành cao hơn và phải dùng loại mực riêng.

QUY TRÌNH KHẮC DẤU HOÀN CÔNG TẠI KHẮC DẤU TN

Quy trình khắc dấu hoàn công của khắc dấu TN chúng tôi bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: quý khách hàng sẽ được tư vấn và đưa ra yêu cầu về chất liệu, hình thức con dấu. Đối với những yếu tố khách chưa rõ, khắc dấu TN sẽ đưa ra các lựa chọn cụ thể để giúp quý khách lựa chọn dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Khắc dấu TN bắt đầu thiết kế mẫu dấu hoàn công và đồng thời chọn chất liệu phù hợp với từng loại con dấu.
  • Bước 3: Khắc dấu TN sẽ cho máy chạy tạo hình con dấu trên bề mặt cao su hoặc kim loại.
  • Bước 4: Dán các nội dung đã được khắc tỉ mỉ vào con dấu đối với chất liệu cao su và kiểm tra độ sắc nét để với chất liệu kim loại
  • Bước 5: Đóng gói con dấu và trao tận tay quý khách hàng. Đồng thời, khắc dấu TN nhận giao hàng tận nơi toàn quốc.

Chúng tôi sẽ lắng nghe mọi yêu cầu  quý khách hàng và thiết kế các con dấu đẹp nhất và đạt chuẩn. Với việc thực hiện các công đoạn làm dấu tỉ mỉ, cẩn trọng. Hãy đến với Khắc dấu TN để được cung cấp dịch vụ khắc dấu vuông, khắc con dấu cỡ lớn chuẩn giá nhất và có độ bền lâu nhất nhé! Gọi ngay hotline 0963 5678 60 để nhận tư vấn miễn phí và tham khảo các mẫu  con dấu hoàn công mới nhất từ chúng tôi.